Những lưu ý trước khi transfer tên miền sang nhà đăng ký khác

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không muốn duy trì tên miền ở đã đăng ký, bạn đang muốn tranfer tên miền sang nhà đăng lý khác thì hãy đọc kĩ bài viết Những lưu ý trước khi transfer tên miền sang nhà đăng ký khác trước khi transfer tên miền để không gặp phải bất kỳ vấn đề gì trong suốt quá trình nhé.

Tranfer tên miền là gì? Transfer tên miền là quá trình chuyển tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác.

Khi transfer, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới và được cộng thêm 1 năm vào thời gian sử dụng nên nhiều người lựa chọn transfer khi tên miền sắp hết hạn thay vì gia hạn để tiết kiệm chi phí.

Ví dụ bây giờ đang là tháng 9, ngày 18/9/2020 tên miền của bạn mới hết hạn. Ngay sau khi transfer thành công, tên miền được cộng thêm 1 năm, như vậy phải đến 18/9/2021 tên miền mới hết hạn.

Khuyến mãi dành cho transfer tên miền thường không có nhiều, nhưng ngay cả khi không có khuyến mãi thì giá transfer bao giờ cũng rẻ hơn khá nhiều so với gia hạn. Ví dụ giá gia hạn tên miền ở các nhà cung cấp trong nước thường là 280.000đ nhưng giá transfer ở Domain.com lúc nào cũng chỉ khoảng 5.8$ mà thôi (GoDaddy là 7.99$). Tiết kiệm hẳn 120.000đ đấy.

Nhiều bạn lo ngại có vấn đề nhưng yên tâm, transfer tên miền rất an toàn. Nếu gặp lỗi gì trong khi transfer, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp restart lại để tiếp tục. Đặc biệt, chỉ cần lưu ý một số điểm sau thì bạn cứ thoải mái mà chuyển đổi nhà cung cấp.

Sau đây là những lưu ý khi transfer tên miền sang nhà đăng ký khác

1. Tên miền 60 ngày tuổi mới transfer được

  • Tên miền sau khi đăng ký hoặc sau khi transfer 60 ngày mới tiếp tục transfer sang nhà cung cấp khác được.
  • Có thể không transfer được sau khi tên miền hết hạn, điều này phụ thuộc chính sách từng nhà cung cấp. Ở GoDaddy tên miền hết hạn vài ngày vẫn transfer đi được.
  • Không update thông tin tên miền sát ngày transfer, vì sau khi update bạn sẽ bị giữ thêm 60 ngày thì mới transfer đi được. Bao gồm thông tin tên/họ của cá nhân/tổ chức, hoặc địa chỉ email. (Tham khảo thêm chính sách transfer tên miền mới được áp dụng tại đây.)

2. Để transfer, bạn cần phải unlock tên miền và lấy mã EPP Code.

  • Đây là yêu cầu bắt buộc. Có nơi gọi mã này là Auth Code hoặc Auth-Info Code.
  • Tốt nhất, nếu đã có ý định transfer thì bạn nên unlock và lấy mã từ sớm (đề phòng thủ tục rườm rà tốn thời gian). Đợi đến khi có khuyến mãi tốt thì transfer ngay, nhanh, gọn lẹ.
  • Xem thêm series Quản lý tên miền để biết cách thao tác.

3. Sử dụng Nameserver trung gian khi transfer, không dùng Nameserver mặc định của nhà cung cấp

  • Điều này giúp cho các truy cập vào website không bị gián đoạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí của CloudFlare, chất lượng rất tốt.

4. Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền, nếu có

  • Khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền có một bước gọi là xác thực chủ sở hữu. Nếu bạn chưa tắt chức năng ẩn thông tin đi thì không thể nào xác thực được –> không thể transfer.
  • Để chắc ăn bạn hãy whois tên miền, đảm bảo địa chỉ admin email là đúng và bạn có thể vào được hòm mail này để xác nhận.
  • Chú ý một số nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam mặc định ẩn thông tin tên miền, nên bạn cần yêu cầu họ tắt chức năng đó đi thì mới transfer đi được nhé.

Lưu ý: Riêng với một số nhà cung cấp tên miền Việt Nam, có thể có thêm quy định tên miền trước 30 ngày hết hạn ko cho transfer. Nếu bạn có ý định transfer, hãy tiến hành thật sớm.
Luôn luôn ghi nhớ những lưu ý trên, rồi bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì trong quá trình transfer cả. Chúc bạn tiết kiệm được nhiều tiền nhất khi transfer tên miền.

Mỗi người một quan điểm khác nhau. Có người lựa chọn transfer đi, transfer lại để tiết kiệm chi phí. Còn mình thì lựa chọn phương án tận dụng các chương trình khuyến mãi để đăng ký tên miền giá rẻ. Sau đó transfer hết về Namesilo và giữ nguyên ở đây do giá gia hạn khá rẻ. Riêng domain quan trọng thì không transfer, giữ nguyên ở các nhà cung cấp uy tín như GoDaddy.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *