Hướng dẫn cách việt hóa WooCommerce

Việt hóa WooCommerce theo 2 cách nhanh chóng và đơn giản: cài đặt tiếng Việt cho WooCommerce, chuyển WooCommerce sang tiếng Việt.

Khi tạo một website bán hàng với WooCommerce, bạn nên Việt hóa các thông tin như thanh toán hay vận chuyển để giúp khách hàng dễ thao tác hơn trên cửa hàng của bạn.

Trong những năm 2019, 2020 trở lại đây, việc Việt hóa Woocommerce đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào cộng đồng bán hàng online ngày càng lớn. Sau đây tích chu sẽ hướng dẫn cách việt hóa WooCommerce cho những bạn mới làm quen với wordpress, các bạn là pro trong lĩnh vực này rồi thì bỏ qua nhé

Để làm được điều đó, đầu tiên bạn phải chuyển ngôn ngữ của mã nguồn WordPress sang tiếng Việt bằng cách vào Settings > General > Site Language > Tiếng Việt

Tiếp theo bạn tiến hành Việt hóa WooCommerce theo 1 trong 2 cách như sau. Mình thì ưu tiên cách 2 vì nó nhanh hơn.

Loco Translate plugin

Có thể nói đây là cách triệt để nhất để Việt hóa WooCommerce cho website của bạn. Không chỉ là WooCommerce mà Loco còn giúp bạn Việt hóa bất kỳ theme hay plugin nào.

Đầu tiên bạn cài đặt và kích hoạt plugin Loco Translate như bình thường.

Sau đó bạn vào trang quản trị > Loco Translate > Plugins > chọn plugin mà bạn muốn dịch. Trong trường hợp này tất nhiên chúng ta sẽ chọn WooCommerce.

Tiếp theo bạn chọn +New language

Đầu tiên trong mục Choose a language, bạn chọn Vietnamese trong những ngôn ngữ được WordPress hỗ trợ.

Tiếp theo bạn thư mục để lưu file Việt hóa này. Ở đây có 3 tùy chọn nhưng bạn chỉ nên chọn Custom. Lý do là nếu lưu ở 2 cái còn lại thì file này có thể bị ghi đè lên khi chúng ta cập nhập plugin WooCommerce.

Chọn xong thì bạn nhấn Start translating để bắt đầu dịch.

Tiếp theo bạn làm như sau: gõ từ mà bạn muốn dịch vào ô Tìm kiếm (1) (tất nhiên chỉ những từ trên website mà khách hàng nhìn thấy), sau đó chọn đúng từ trong ô Source text (2), gõ Việt hóa cho từ đó (3) xong nhấn Save (4) để lưu lại.

Và cứ như vậy bạn Việt hóa cho tất cả những mục khác trên website bán hàng của bạn.

Nếu là tín đồ của MyThemeShop bạn có thể dùng plugin My WP Translate (miễn phí).

Ưu điểm của phương pháp này là bạn chủ động dịch những gì mà bạn muốn. Và không chỉ WooComerce mà Loco Translate có thể giúp bạn Việt hóa bất kỳ theme hay plugin nào khác.

Tuy nhiên bạn lại phải biết tiếng Anh và hơi mất công xíu. Nếu bạn muốn nhanh hơn thì làm như sau:

Download file Việt hóa từ wordpress.org

Với cách này thì chúng ta sẽ tải 2 file WooCommerce đã được team dịch sẵn (hoàn thành khoảng 87%) sau đó upload lên hosting.

Đầu tiên bạn vào link này, sau đó chọn file .po/pot và nhấn Export để lưu về máy. Làm tương tự với file .mo.

Đổi tên 2 file này thành woocommerce-vi.po và woocommerce-vi.mo.

Sau đó bạn vào cPanel bằng cách gõ tenmiencuaban.com/cpanel lên thanh trình duyệt > đăng nhập cPanel > File Manager > public_html > thư mục chứa website của bạn > wp-content > languages

Tạo 1 folder mới trong thư mục languages và đặt tên là plugins. Sau đó bạn upload 2 file đã tải về ở trên vào thư mục plugins này.

Xong thì bạn tải lại website thì đã thấy phần WooCommerce đã được Việt hóa.

Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa 2 file này thì hãy cài phần mềm Poedit vào máy tính sau đó mở file và chỉnh sửa như bình thường. Xong thì bạn upload lên host và ghi đè lên file cũ.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn 2 cách Việt hóa hay nói cách khác là cài đặt tiếng Việt cho WooCommerce rất nhanh chóng và đơn giản.

Chúc bạn cài thành công và bán được ngàn đơn mỗi ngày!

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *