2 phòng khám tư nhân chữa bệnh mất ngủ uy tín tại Hà Nội

Theo các nghiên cứu có tới trên 80% nguyên nhân gây mất ngủ là do vấn đề tâm lý – tinh thần, nếp sống, môi trường, thói quen sinh hoạt và áp lực công việc. Người bệnh nên khám với bác sĩ khoa Tâm bệnh để được chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp.

Thời gian ngủ trung bình của một người bình thường khoảng 7 – 8 tiếng mỗi đêm. Các khảo sát cho thấy thời gian ngủ giảm dần theo tuổi, thí dụ như bé mới sinh ngủ tới 17 giờ mỗi ngày, trẻ lớn ngủ từ 9 – 10 giờ mỗi đêm, người trưởng thành ngủ từ 7 – 8 giờ mỗi đêm, riêng người cao tuổi thường ngủ dưới 6 giờ mỗi đêm.

Vì vậy, khi bị mất ngủ thường xuyên, bạn nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa Tâm bệnh (có nơi gọi là Rối loạn giấc ngủ – Stress/ Tâm lý/ Tâm thần) để được đánh giá tình trạng và có hướng điều trị kịp thời. Nội dung bài viết dưới đây của BookingCare sẽ giới thiệu đến bạn đọc các bệnh viện, phòng khám chữa mất ngủ uy tín tại Hà Nội.

Điều trị mất ngủ

Điều trị mất ngủ chủ yếu là điều trị triệu chứng, kết hợp với điều trị nguyên nhân nếu xác định được nguyên nhân gây mất ngủ. Vấn đề chẩn đoán xác định cũng như chỉ định điều trị nên theo ý kiến của bác sĩ.

Theo các bác sĩ, khi điều trị cần loại bỏ nguyên nhân chủ quan gây mất ngủ: Nếu cố gắng tìm hiểu, bạn sẽ biết một phần nguyên nhân gây mất ngủ, ví dụ uống cà phê, ăn nhiều đồ cay nóng, ăn no vào buổi tối, do căng thẳng…. Sau khi biết được nguyên nhân, người bệnh có thể tự điều chỉnh để ngủ được mà không cần nhờ đến thuốc.

Vệ sinh giấc ngủ: Nên tạo tâm trạng thư thái để dễ dàng đi vào giấc ngủ, giường ngủ cần đặt nơi thoáng mát, chăn màn sạch sẽ…

Thuốc: có thể sử dụng một số loại thuốc dễ gây ngủ nhưng cần chú ý là phải có bác sĩ chuyên khoa Tâm thần hướng dẫn sử dụng.

Một số loại thảo dược đông y giúp ngủ dễ hơn như tim sen, lá vông, bình vôi,….

Thư giãn tâm lý: Khi lên giường ngủ không nên làm gì khác (như đọc sách, xem phim…),nếu không ngủ được sau 10 – 15 phút thì có thể đứng dậy đi làm việc khác. Những bệnh nhân mất ngủ mãn tính thường rất sợ buổi tối vì họ nghĩ rằng có thể sẽ không ngủ được và nếu càng lo sợ thì càng dễ mất ngủ.

Ngoài 6 bệnh viện công lập khám và chữa bệnh mất ngủ uy tín ở Hà Nội ra thì cùng còn vài cơ sở y tế tư nhân khám chữa bệnh mất ngủ uy tín trên địa bàn Hà Nội, Quý khách hàng có thể thăm khám tại 2 phòng khám sau:

1. Phòng khám Đa khoa Meditec

Địa chỉ: Số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phòng khám Meditec là phòng khám đa khoa lớn, hiện đại và có uy tín ở Hà Nội. Đây là phòng khám đa khoa, gồm đầy đủ các chuyên khoa về Thần kinh, Rối loạn giấc ngủ, Tim mạch, Tiêu hóa, Cơ xương khớp… Trong đó, nhóm bệnh Rối loạn giấc ngủ là một trong những thế mạnh của Phòng khám Meditec.

Phòng khám Meditec có kỹ thuật đa ký giấc ngủ chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân có rối loạn giấc ngủ, đặc biệt là các trường hợp ngừng thở do tắc nghẽn khi ngủ, mất ngủ kéo dài, hội chứng cử động chi có chu kỳ…

Ngoài ra, Phòng khám được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, hỗ trợ tích cực trong chụp chiếu đánh giá tình trạng mất ngủ như: máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla, Máy X. quang, điện não đồ…

Phòng khám Miditec – 52 Bà Triệu nhận khám là một trong những cơ sở y tế tư nhân chữa bệnh mất ngủ uy tín

Bác sĩ khám chữa Mất ngủ tại Phòng khám Meditec

PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng – chuyên gia về bệnh Tâm thần kinh sẽ trực tiếp thăm khám cho người bệnh mất ngủ tại Phòng khám Meditec:

  • Nguyên Trưởng khoa Tâm Thần kinh – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
  • Giảng viên Cao cấp trường Đại học Y khoa Hà Nội
  • Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
  • Bác sĩ Nội trú Chuyên nghành Thần kinh Đại học Lille – Cộng hòa Pháp
  • Nguyên Bác sĩ khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

Kinh nghiệm đi khám Phòng khám Meditec

Phòng khám làm việc cả ngày từ Thứ 2 – Thứ 7 và sáng Chủ nhật. Tuy nhiên, bác sĩ khám mất ngủ (PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng) chỉ có lịch vào một số ngày trong tuần. Người bệnh nên Đặt lịch trước để được hỗ trợ khung giờ khám phù hợp với bác sĩ.

2. Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa

Số 11 i4, ngõ 37 Trần Kim Xuyến, khu Đô Thị Mới Yên Hoà, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa là phòng khám chuyên sâu về vấn đề rối loạn tâm lý, tâm thần. Phòng khám được quản lý và có sự thăm khám trực tiếp bởi PGs.Ts. Trần Hữu Bình – Nguyên Viện Trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, Phó Giáo sư có lịch khám hầu hết các này tại đây.

Bác sĩ Trần Hữu Bình là một trong những bác sĩ đầu ngành chuyên khoa Sức khỏe tâm thần, bác sĩ có nhiều đóng góp cho sự phát triển nói chung của ngành tâm thần. Hơn nữa, với nhiều năm công tác, bác sĩ đã khám chữa cho hàng nghìn lượt người bệnh gặp các vấn đề về rối loạn tâm lý, tâm thần, mất ngủ.

Các bác sĩ khác tại phòng khám đều là người có nhiều kinh nghiệm, uy tín, đang công tác tại Viện Sức khỏe tâm thần. Ngoài ra, các bác sĩ cũng có lịch khám khá đều, thuận tiện cho người bệnh thăm khám.

Một số bác sĩ khác khám Mất ngủ của phòng khám như:

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thị Thu Hà

Bác sĩ tại Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, 10 năm kinh nghiệm

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Yến

Bác sĩ tại Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, 10 năm kinh nghiệm

Kinh nghiệm đi khám

  • Thời gian khám: Thứ 2 – thứ 7: 7h30 – 18h00, chủ Nhật: 7h30 – 11h30
  • Các bác sĩ có thể sử dụng các bộ test tâm lý trong quá trình thăm khám khi cần thiết.
  • Phòng khám chưa có thanh toán bảo hiểm y tế.
  • Bạn đọc có thể đặt hẹn trước với các bác sĩ tại phòng khám qua BookingCare.

Trên đây là một số bệnh viện, phòng khám chữa Mất ngủ uy tín tại Hà Nội, Người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ phù hợp khi có kế hoạch đi khám.

,